เครื่องกรองน้ำดื่มเอเวอร์เพียว จากสหรัฐอเมริกา

            เครื่องกรองน้ำ                  EVERPURE         ผลิตในอเมริกา

     stay safe  

                                                                   

   

     ห้าง วัฒนศิลป กรุงเทพ.       เครื่องกรองน้ำ  เอเวอร์เพียว   

        ดื่มน้ำ สอาด  ปราศจาก โรคภัย 

        Everpure water filter 

                62 ซ.อินทามระ41 สุทธิสาร กทม 10400

               104 ถนนราชบุตร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี34000

      โทร. 0812345680,0816690637       

                  

       Email :  ssinthuchao@yahoo.com

          Line ID :    id0904411440

 
    

 


     

 

มาถึงบท ที่จะต้องสรุป แล้วว่าทำไมต้องเครื่องกรองน้ำเอเวอร์เพียวเท่านั้นที่จะเหมาะและดีที่สุดสำหรับท่านและครอบครัว

นั้นเพราะเครื่องกรองน้ำเอเวอร์เพียวได้ถูกออกแบบและพัฒนาเพื่อกำจัดจุดอ่อนของเครื่องกรองทุกประเภทแล้วทั้งหมดนั้นอง

ทั้งนี้ ก็เพื่อให้ท่านและครอบครัวตลอดจนคนที่ท่านรักได้บริโภคน้ำที่ ทั้งสะอาด ปราศจากสิ่งปลอมปนที่เป็นอันตรายกับร่างกายและมีรสชาติและปราศจากกลิ่นที่จะทำให้น้ำดื่มและอาหารของท่านเสียไป และยังคงมีสารที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่อย่างครบถ้วน

 

เครื่องกรองน้ำ เอเวอร์เพียว เป็นเครื่องกรองแบบแผ่นกรองฃนิดพรีโค้ทฟิวเตอร์ ไดนามิคเทนชั่น(ลิขสิทธิ์เฉพาะของเอเวอร์เพียว)

ทุกชิ้นส่วน ไม่เป็นสนิมตลอดชีพ ไม่เป็นพิษกับร่างกาย มาตราฐานNSF

ภายในไส้กรองประกอบด้วยชิ้นส่วน มากกว่า70ชิ้นส่วน(ไส้กรองชนิดอื่น มีตั้งแต่1ไม่เกิน5ชิ้นส่วน)

ไส้กรองเคลือบด้วยสารพิเศษ ระงับและป้องกัน ไม่ให้เชื้อโรคเจริญเติบโตได้( ไม่เหมือนไส้กรองทั่วไป)

คือตัวเครื่องประกอบด้วยแผ่นกรองลิขสิทธิ์ของเอเวอร์เพียวเท่านั้น และมีสารแอตติเวตคาร์บอน ลิขสิทธิ์เฉพาะเช่นกัน มีลักษณะเป็นผงละเอียดกว่าแป้ง เคลือบที่แผ่นกรองอีกชั้นหนึ่ง

แผ่นกรองมีขนาดใหญ่มากพับบรรจุในตัวเครื่อง

เมื่อน้ำดิบผ่านเข้าไปตัวเครื่องจะผ่านผงคาร์บอนที่เกาะอยู่ที่ผิวแผ่นกรองก่อน และจึงซึมผ่านแผ่นกรองจะได้น้ำที่สะอาดมีขนาดถึง1/2ไมครอน (0.0005มิลลิเมตร)ตัวสารเคมีที่เป็นพิษที่ทำให้น้ำมีกลิ่นและรสผิดไปและครอรีน จะถูกกำจัดด้วยแอตติเวทคาร์บอนนี้ถึง99เปอร์เซนต์ เชื้อโรค สนิมเหล็ก ตะกอนและสิ่งปนเปื้อนที่เป็นอันตรายอื่นๆจะไม่สามารถผ่านแผ่นกรองไปได้เพราะความละเอียดของแผ่นกรอง

 

น้ำที่ได้จะมีรสชาติที่ดี ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีเชื้อโรคและสิ่งปนเปือนหลุดออกมาได้ ตลอดอายุการใช้งานของเครื่องอย่างแน่นอน

 ทนแรงดันได้สูงถึง125ปอนด์ต่อตารางนิ้ว

ได้รับมาตราฐาน NSF จากอเมริกาอย่างแท้จริง เพราะผลิตในอเมริกาทั้งชุด


NSF InternationalIn addition, most Everpure filtration systems and replacement cartridges are certified under NSF Standards 42 and 53. This certification provides assurance that the system has been independently evaluated to confirm its performance. These standards mean that Everpure’s point-of-use and point-of-entry systems reduce both aesthetic- and health-related contaminants that may be present in public or private drinking water. For further information on NSF certification, visit the NSF Web site.

 
 

NSF International, which sets industry standards for water filtration systems, has tested and certified Everpure precoat filters with its highest ratings for meeting strict guidelines for health and aesthetic qualities.

Everpure precoat filters are certified under Standard 42, Class I for aesthetic effects and Standard 53 for health effects.

NSF - http://www.nsf.org/

 
 

The Water Quality Association has also awarded Everpure products its prestigious Gold Seal validation for quality and integrity.

WQA - http://www.wqa.org/

สรุปตั้งแต่บทแรก

เราต้องยึดเอาร่างกายของเรามาเป็นหลักก่อน ว่าร่างกายเราต้องการน้ำเพื่ออะไร อย่าเอาปัจจัยอื่นมาเป็นตัวเลือก เพราะร่างกายเราสำคัญที่สุดแล้วใช่ไหมครับ

นั้นคือน้ำที่เราต้องการนำมาบริโภค ต้อง ไม่มีสารเคมีที่เป็นพิษ และมีสารเคมีธาตุอาหารที่ไม่มากจนเกินมาตราฐานจนก่อให้เกิดผลต่อร่างกาย ที่องค์กรณ์อนามัยโลกกำหนดไว้  และไม่มีเชื้อโรคที่เป็นพิษต่อร่างกาย นั้นเอง แต่ต้องมีสารเคมี ธาตุอาหารบางอย่างในน้ำที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอยู่บ้างเพื่อให้มั่นใจว่าร่างกายจะไม่ขาดสารอาหารเหล่านี้ ที่จะทำให้ร่างกายทำงานผิดปกติไป( ธาตุอาหารเหล่านี้ตัวอย่าง เช่น เหล็กไว้ฟอกเลือด แคลเซี่ยมไว้สร้างกระดูก  ฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุ) เพราะน้ำดื่มจะพาสารอาหารเหล่านี้ไปใช้ในส่วนต่างๆของร่างกายได้ดีกว่าจากอาหาร ตามบทความในบท น้ำมีประโยชน์อย่างไรที่ผ่านมานั้นเอง

ทีนี้มาดูว่าท่านบริโภคน้ำต้นทางเป็นน้ำอะไรอยู่ น้ำทะเล(เพราะแถวนั้นไม่มีน้ำจิด) น้ำฝน น้ำบาดาล น้ำแม่น้ำลำคลอง น้ำประปา

น้ำทะเลเพราะมีความเข้มข้นของสารละลายสูงมาก ท่านไม่มีทางเลือก ท่านต้องใช้ระบบรีเวิดส์ออสโมซิส หรือระบบการกลั่นน้ำ จึงจะนำน้ำทะเลมาบริโภคได้ เพราะสารอาหารที่เกินความพอดีต่อร่างกายจำนวนมาก ต้องถูกกำจัดออกเพราะน้ำที่ได้อย่างไงก็มีโทษต่อร่างกายน้อยกว่าน้ำทะเล

น้ำฝน เพราะปัจจุบันมีสิ่งปนเปือนในอากาศจากฝุ่นละอองและโรงงานอุตสาหกรรมมาก แม้แต่สารฆ่าแมลง ถ้าใช้กรองผ่านเครื่องกรองน้ำเอเวอร์เพียว แอตติเวทคาร์บอนของเอเวอร์เพียวที่มีคุณสมบัติสูงมากในการกำจัดสารเคมีและกลิ่นสี จะทำหน้าที่ได้ดีกว่า คาร์บอนแบบใดๆ และไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้เครื่องกรองระบบรีเเวอร์ออสโมซิส เพราะสารละลายของน้ำฝนมีน้อยอยู่แล้วจากการระเหย ถ้าผ่านระบบนี้ สารละลายจะถูกกำจัดออกจนหมดกลายเป็นน้ำกลั่น ซึ่งดื่มเป็นประจำ ร่างกายอาจขาดสารอาหารแร่ธาตุบางอย่าง ที่จะเป็นผลร้ายกับร่างกายได้ เช่นกระดูกผุ โรคหัวใจ โรคไตไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้ระบบสารกรองที่ในเมืองไทยจะมีกระบอกหนึ่งบรรจุเรซิ่นเพื่อกำจัดแคลเซี่ยมที่มีน้อยอยู่แล้วออก และเปลี่ยนเป็นโซเดี่ยมแทน ซึ่งถ้าร่างกายได้รับมากไป จะทำให้ร่างกายเกิดผลเสียเช่นเป็นโรคหัวใจ โรคกระดูก โรคไต ได้  สามารถใช้การการต้มได้เพราะสารเคมีบางอย่างถูกความร้อนจะสลายตัว และเชื้อโรคที่ปนเปื้อนก็ตายได้  สามารถใช้เครื่องกรองแบบแท่งได้ แต่ไหลช้านะครับและสารเคมีไม่ได้ถูกกำจัดออก

น้ำบาดาล น้ำบาดาลตามแต่ละแหล่งแต่ละพื้นที่จะมีคุณสมบัติไม่แน่นอน แนะนำให้นำไปตรวจคุณภาพน้ำก่อน บางแหล่งดีมากขนาดใกล้เคียงน้ำฝน บางแหล่งมีสารเคมีเป็นพิษเช่นดีบุกตะกั่ว หรือโซเดี่ยม(เค็ม) มีฟลูออไรด์มากเกิน เหล่านี้ ต้องมีกรรมวิธีบำบัดน้ำเพิ่มเติม จนบางครั้งไม่คุ้มและเสื่ยงเกินที่จะบำบัดเพื่อการบริโภค ขั้นตอนในการนำมา

บริโภค คือ นำน้ำไปตรวจก่อน แล้วมาวิเคราะห์ ถ้าน้ำที่มีคุณภาพทางเคมี ไม่เกินมาตราฐาน ก็ใช้เครื่องกรองน้ำเอเวอร์เพียวเพื่อกำจัดเชื้อโรค กลิ่นสี ไข่พยาธิ สาหร่ายและเอสแบสตอส(ตัวก่อมะเร็ง)ได้ ถ้ามีแคลเซียมเกิน ใช้เครื่องกรองแบบเรซิ่น มีเหล็กเกินใช้แมงกานิสกรองก่อน แล้วตามด้วยเครื่องกรองน้ำเอเวอร์เพียว  ส่วนถ้าโซเดียมหรือสารเคมีอื่นเกินใช้รีเวิดส์ออสโมซิสแบบเดียวกับน้ำทะเล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรคำนึงค่าใช้จ่าย ถ้ามีทางเลือกที่จะหาน้ำแหล่งอื่นมาบริโภคแทน เช่นน้ำประปา หรือขุด หรือซื้อน้ำจากแหล่งอื่น อาจจะเหมาะสมกว่าและปลอดภัยกว่า

น้ำประปา น้ำประปามีการทำน้ำให้อยู่ในมาตราฐานน้ำบริโภคตามที่การประปาได้ประชาสัมพันธ์มาตลอด แต่น้ำประปาจะถูกส่งมาตามท่อซื่งเราไม่รู้ว่าท่อประปาที่ฝั่งมาตามพื้นดินจะมีจุดรั่วที่ไหนบ้าง

อาจมีสิ่งแปลกปลอม เชื้อโรค ซึมเข้ามาได้ในระหว่างทาง และมีกลิ่นครอรีน ซึ่งถ้าท่านนำไปต้ม สารครอรีนจะเปลี่ยนไปเป็นสารที่อาจก่อมะเร็งได้ และไข่พยาธิจะไม่ตายเพราะมีเมือกหุ้มอยู่แม้ว่าต้มจนเดือด(ไม่เชื่อคุณลองต้มไข่ไก่โดยการตอกออกจากเปลือกและไม่ให้ไข่แดงแตก เมื่อต้มน้ำเดือดนานแค่ไหนก็ตามเมื่อคุณจิ้มดูคุณจะเห็นว่าไข่แดงยังเป็นน้ำอยู่) เหล่านี้สามารถกำจัดสิ่งแปลกปลอมเหล่านี้ได้ด้วยเครื่องกรองน้ำเอเวอร์เพียว ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะจะได้น้ำที่ทีคุณภาพ ปราศจากกลิ่นสี ครอรีน เชื้อโรคและอื่นๆได้หมด ตลอดอายุการใช้งาน และยังมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่ครบ เช่นแคลเซี่ยม เหล็ก ฟลูออไรด์เป็นต้น โดยไม่ต้องต้มอีก ได้น้ำไหลแรง (จนเครื่องใกล้หมดอายุ34000ลิตรน้ำถึงจะช้าสำหรับรุ่นQC7) อย่าใช้แบบเรซิ่นเพราะการกำจัดแคลเซี่ยมและแทนด้วยโซเดียมจะทำให้ท่านโรคหัวใจ ไต กระดูกผุ ได้ เช่นเดียวกับอย่าใช้รีเวอรส์ออสโมซิสเพราะจะกำจัดสารละลายออกหมดจนขาดสารที่ว่าเช่นกันทั้งยังไหลช้าเปลืองไฟฟ้า ครอรีนจะทำลายแมมเบรนแผ่นกรองเร็วทำให้ค่าใช้จ่ายสูงมาก และกลิ่นสียังเหลืออยู่  ใช้แบบแท่งกรองก็จะยังมีครอรีนเหลืออยู่และกลินสียังอยู่อีกทั้งยังไหลช้า  และท่านจะใช้UVอีกทำไมในเมื่อครอรีนฆ่าเชื้อโรคในน้ำได้ดีกว่าอยู่แล้ว ทั้งค่าเครื่อง ค่าไฟ ค่าบำรุงรักษา ที่ไม่จำเป็นและยังไม่ได้ผล เพราะUVจะฆ่าเชื้อโรคได้ น้ำต้องใสจริงๆเพื่อให้แสงผ่านไปทั่วและนิ่งเป็นเวลาเป็นสิบชั่วโมง ซึ่งในทางปฎิบัติ น้ำผ่านเครื่องกรองจะไหลผ่านอย่างรวดเร็ว UVไม่มีเวลาพอฆ่าเชื้อโรคแน่นอน


EVERPURE water filter in THAILAND


 

 สถิติวันนี้ 9 คน
 สถิติเมื่อวาน 28 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
1101 คน
6817 คน
286680 คน
เริ่มเมื่อ 2009-08-20